Matchashop.vn xin tổng hợp lại những câu hỏi mà khách hàng quan tâm nhiều nhất hiện nay.

Khách : Bt Matcha Trà xanh thường được dùng để làm gì ?

Matchashop.vn trả lời : Bởi vì là Bột nguyên chất không pha trộn thêm bất kì chất phụ gia nào khác nên Bột Matcha của shop có thể dùng để đắp mặt , pha chế đồ uống và làm cả bánh nữa ạ .

Quý khách có thể tham khảo các công thức làm đẹpcông thức pha chế Bột Trà xanh Matcha 

Khách : Bên shop có ba loại Bột Matcha là Natsu , Aki và Haru, vậy ba loại bột này khác nhau như thế nào , loại nào thì dùng để đắp mặt ?

Matchashop.vn trả lời : Ba loại Bột Matcha này khác nhau về độ già non của lá, độ đắng và độ xanh tươi khác nhau , Bột nào có giá tiền càng cao thì Bột được làm từ lá càng non, càng xanh tươi và it đắng bạn nhé. Còn về loại Bột dùng để đắp mặt thì Matchashop thường tư vấn dựa theo độ tuổi : khách hàng từ 18 đến 23 tuổi thì dùng loại Natsu , từ 24 đến 34 tuổi thì dùng loại Aki và từ 35 tuổi trở lên thì dùng loại Haru.

Quý khách có thể tham khảo các công thức đắp mặt bằng Bột Trà xanh Matcha hiệu quả cho da 

KháchNếu là hàng Nhật thì sao có tem là tiếng Việt vậy bạn? Mình cũng chỉ là người tiêu dùng nên muốn hỏi để đảm bảo quyền lợi thôi vì mình vừa mới order bên bạn nhưng vẫn thấy chưa hợp lý ở điểm này?

Matchashop.vn trả lời:

Dạ, Khách hỏi đúng ạ, theo quy định pháp luật VN, tất cả các sản phẩm nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam bắt buộc phải có tem phụ tiếng Việt nếu phân phối tại thị trường VN. Thậm chí còn phải bổ sung nhiều thông tin mà tiếng nước ngoài còn thiếu theo Khoản 4, Điều 3, Nghị định Số: 89/2006/NĐ-CP của chính phủ năm 2006 về Nhãn hàng hóa. (Shop xin trích dẫn: “Nhãn phụ” là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc dịch từ nhãn gốc của hàng hoá bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật mà nhãn gốc của hàng hoá còn thiếu).

Matchashop là nhà nhập khẩu, đặt hàng với nhà máy SX trực tiếp, chứ không phải sang Nhật vô siêu thị bán lẻ như các cửa hàng xách tay rồi bay về VN bán. Vì vậy tất tần tần từ A-Z sẽ được NSX tách ra báo giá thành từng mục trong hợp đồng. Kể cả tem nhãn và bao bì. Khách nào đang làm trong mảng nhập khẩu hàng hóa nước ngoài sẽ biết và kiểm chứng được. Bên Nhật sẽ giảm giá tương đương 5000vnđ/ đơn vị sản phẩm nếu không dùng tem của họ, như vậy giá bán cho khách hàng VN sẽ được giảm xuống. vì lý do vậy nên shop yêu cầu phía Nhật bản không cần dán tem của họ, vì về Việt Nam shop vẫn phải dán đè lên bằng tem tiếng Việt.

Quy định về tem nhãn hàng nhập khẩu theo nghị định Số: 89/2006/NĐ-CP của chính phủ khách có thể xem tại đây: http://goo.gl/IyxeFU

Để hiểu thêm về xuất xứ Matcha của shop, khách có thể xem giấy chứng nhận Nhật Bản 

Ví dụ: Tem phụ nguyên bản bên Nhật có nội dung như sau:
” Product of ShizuokaTea,Japan. Made Exclusively for MatchaShop.vn. Best By May 2016″

Theo nhãn có nghĩa là sản phẩm này được sản xuất độc quyền cho Matchashop.vn, sử dụng tốt nhất trước tháng 5/2016.

Các lô hàng về sau này shop giữ nguyên tem phụ từ NSX, chỉ dán kèm thêm nhãn và thông tin nhập khẩu, không dán đè tem dịch Tiếng Việt như trước nữa.

Khách: Nếu như bột matcha của shop chỉ được làm từ các búp trà thu hái vào vụ Xuân, vậy các mùa còn lại trong Năm thì lấy đâu ra bột mà bán?

Matchashop.vn trả lời:

Các búp trà tươi non sau khi được thu hái sẽ được hấp, sấy, sẽ được đưa vào kho bảo quản ở nhiệt độ mát lạnh, sau đó được mang ra chế biến ( tách gân, cuộng lá) và xay dần bằng cối đá Granit để tạo thành bột Matcha. Sản lượng vụ Xuân từ nhà xản xuất của Matchashop là 1000-2000 tấn. Như vậy dù có là mùa hè hay mùa đông, thì khi mua sản phẩm từ Matchashop khách hàng vẫn an tâm luôn được dùng loại bột Matcha có chất lượng tốt nhất từ vụ Xuân.

Có thể bạn chưa biết: Phải mất đến 1h đồng hồ để xay được 30-40g bột Matcha đạt tiêu chuẩn. Nhà Sx của Matchashop có nhà xưởng hiện đại được trang bị 500 cối đá xay liên tục trong vòng 1h.

Khách: Các búp trà được xản xuất ở vụ Xuân, vậy tại sao trên bao bì sản phẩm tôi vẫn thấy ghi ngày SX là tháng 9, tháng 10, tháng xx trong năm?

Matchashop.vn trả lời:

Như đã trả lời ở trên, sau khi được thu hoạch, các búp trà được bảo quản trong kho ở nhiệt độ lạnh, tránh xa ánh nắng và độ ẩm được kiểm soát, nên chất lượng không hề thay đổi trong nhiều năm.

Ngày sản xuất ở đây chính là ngày các búp trà được chuyển từ kho vào dây chuyền, tới các cối đá Grannit để xay và đóng gói trước khi xuất khẩu sang Vietnam cho Matchashop.vn, nên có thể là bất cứ ngày nào trong năm.